Cách chơi Mganga Liên Quân, cách thay đồ, bảng ngọc

Mganga – được biết đến với cái tên Tên hề ma quái, là một trong những pháp sư Liên Quân Mobile lâu đời nhất và gây khó chịu cho người chơi khi phải đối mặt. Với khả năng hồi phục liên tục, gây sát thương độc và gây khó chịu liên tục, Mganga là một sức mạnh đáng gờm. Hãy cùng hocvienboardgame.vn khám phá sức mạnh, cách xây dựng ngọc, vật phẩm hiệu quả nhất và các combo mạnh nhất!

Điểm mạnh và điểm yếu của Mganga

Điểm mạnh

Mganga có khả năng hồi phục rất tốt, giúp anh ta tồn tại lâu trên đường và trong những trận chiến. Ngoài ra, đòn đánh tay của nhân vật cũng mang theo hiệu ứng độc độc hại, kết hợp với kỹ năng, khiến nó trở thành một tướng vô cùng khó chịu và gây áp lực lớn đối với đối thủ.

Điểm mạnh Mganga

Điểm yếu

Điểm yếu của Mganga là lượng máu tối đa thấp, tương tự như nhiều tướng pháp sư khác. Việc sử dụng liên tục các kỹ năng của tên hề này dẫn đến hao hụt năng lượng nhanh chóng. Bên cạnh đó, cũng thiếu cơ động, đây có thể coi là một điểm yếu lớn của anh ta.

Tướng đồng minh và khắc chế Mganga

Tướng đồng minh

Tướng đồng minh

Các tướng có khả năng chống chịu và hồi phục liên tục sẽ rất hữu ích khi kết hợp với Mganga. Các tướng như Arthur, Taara hoặc Y’bneth sẽ giúp che chắn sát thương để có thể dễ dàng tung ra các kỹ năng trong giao tranh và tạo ra sự khó chịu bởi hiệu ứng độc từ nội tại của mình.

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế

Các tướng có khả năng tàng hình và tấn công bất ngờ như Ngộ Không, Quillen hay Paine sẽ là sự lựa chọn đúng đắn để đối đầu với Mganga. Chỉ với một combo chiêu thức, những tướng này có thể dễ dàng tiêu diệt mà không bị đối thủ phản kháng.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Mganga

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức

Người chơi lựa chọn Mganga có thể sử dụng combo như sau: Sử dụng kỹ năng 1 để làm chậm và tích điểm gây độc, sau đó sử dụng kỹ năng 2 để gây thêm sát thương và cũng tích điểm gây độc. Cuối cùng, sử dụng kỹ năng cuối để kích nổ và gây sát thương cho các mục tiêu trong vùng ảnh hưởng để kết liễu chúng.

Bảng ngọc cho Mganga

  • Ngọc đỏ: 10 viên công phép / xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh/tốc chạy
  • Ngọc xanh: 10 viên tốc đánh / xuyên giáp phép.

Bảng ngọc cho Mganga

Bảng ngọc bổ trợ sau sẽ giúp tăng sức tấn công của Mganga lên rất nhiều. Với thuộc tính công phép, xuyên giáp phép và tốc đánh, tốc chạy sẽ giúp tăng sát thương ổn định ngay từ đầu trận đấu cho tên hề này. Bên cạnh đó, ngọc tím cũng cung cấp thêm máu tối đa cho Mganga, phần nào giúp bù đắp điểm yếu về lượng máu của tên hề này.

Trang bị cho Mganga

Trang bị cho Mganga

Bắt đầu với Giày kiên cường và Mặt nạ Berith sẽ cung cấp đủ lượng mana cho Mganga để di chuyển trên đường, cùng với đó là tăng sát thương từ trang bị và ít khả năng bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng khống chế để giới hạn việc bị bắt lẻ.

Các trang bị tiếp theo cho Mganga bao gồm Vương miện Hacate, Xuyên tâm lệnh và Sách truy hồn. Bộ ba trang bị này cung cấp cho lượng mana và khả năng xuyên giáp phép khổng lồ. Với lượng mana này và khả năng phục hồi tốt, Mganga có thể đánh bại đối thủ một cách nhanh chóng. Sách truy hồn giúp giảm sức khỏe của đối thủ,hỗ trợ và tiêu diệt kẻ thù nhanh chóng.

Trang bị cuối cùng là Sánh thánh, trang bị này cung cấp cho Mganga sức mạnh phép thuật khủng khiếp và khả năng tấn công lớn lên đội hình đối phương trong những trận đánh lớn.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho MgangaPhù hiệu và phép bổ trợ cho Mganga

 

  • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, tăng sát thương.
  • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, hồi máu, hạ tăng ST.

Bộ trang bị phụ trên đã tạo sự cân bằng cho phong cách chơi của nhân vật này giữa việc tấn công và phòng thủ. Các thuộc tính tăng sát thương và giảm sức khỏe của đối thủ sẽ giúp Mganga gây ra lượng sát thương lớn và ổn định ngay từ đầu trận đấu. Ngoài ra, các thuộc tính bù đắp nhược điểm hoặc tăng khả năng chịu đựng của Mganga như Hồi máu và Tấn công gây sát thương thêm cho đối thủ sẽ giúp tránh được các tình huống xâm nhập từ rừng đối phương.

Người chơi có thể cân nhắc chọn phép bổ trợ tốc hành hoặc tốc biến, cả hai đều giúp cải thiện khả năng di chuyển chậm của mình.

Cách chơi Mganga

Giai đoạn đầu game

Mganga cần tập trung vào việc săn đồng và tích lúa trong giai đoạn đầu trận đấu, từ đó mua các trang bị cần thiết để nâng cao sức mạnh cho bản thân. Nếu có tình huống thuận lợi hoặc cần thiết, Mganga có thể thay đổi đường đi hoặc giúp đỡ đồng đội để tạo lợi thế. Với khả năng phục hồi cao, tên hề ma quái này có thể tự tin đấu đối thủ và trao đổi chiêu thức một cách hiệu quả.

Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn giữa trận đấu, Mganga nên tham gia vào các cuộc đụng độ nhỏ để tận dụng khả năng gây sát thương và hồi phục của mình. Với khả năng hồi phục mạnh mẽ, đội hình có thể nhanh chóng chiến thắng. Mganga cũng cần quan tâm đến các quái vật lớn như dơi quỷ hay rồng để kêu gọi đồng đội tiêu diệt, vì khả năng hồi phục của tên hề này sẽ giúp bản thân và đồng đội giảm thiểu tổn thất máu trong khi tiêu diệt những mục tiêu quan trọng này.

Giai đoạn cuối game

Trong giai đoạn cuối trận đấu, Mganga cần phải lựa chọn vị trí an toàn để có thể sử dụng kỹ năng của mình một cách hiệu quả trong các cuộc chiến tổng. Lúc này, các tướng sát thủ trong đội đối thủ đã có đầy đủ trang bị cần thiết, vì vậy Mganga sẽ là mục tiêu chính mà các tướng này cố gắng tấn công và tiêu diệt.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Mganga

Nếu bạn tích nhiều điểm độc trước khi sử dụng chiêu cuối, bạn sẽ gây ra một lượng sát thương đáng kể, tương đương với lượng độc tích được. Việc này sẽ giúp bạn làm tổn thương đội hình đối phương một cách đáng kể.

Mẹo khắc chế Mganga

Ngoài việc chọn các tướng sát thủ có khả năng ẩn nấp để đánh bại Mganga, người chơi cũng có thể giảm khả năng hồi phục của tên hề ma quái này bằng cách sử dụng các trang bị như Đao Truy Hồn, Sách Truy Hồn. Nếu bị giảm khả năng hồi phục sẽ trở nên dễ bị hạ gục vì lượng máu tối đa của hắn thấp.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi với vị tướng pháp sư đường giữa Mganga tốt hơn. Đừng quên bấm like và để lại bình luận về những vị tướng mà bạn yêu thích bên dưới để chúng tôi có thể phân tích trong những bài viết tiếp theo nhé!